VỀ ĐẦU TRANG
Hotline
  Viet Soul Co., Ltd
0236 3891289/ 0914068811
0236 3891289

0914 068 811 - Ms Thịnh

vietsoul.sell1@gmail.com
nvhieu.vs@gmail.com

K322 H08/11 Hải Phòng, Đà Nẵng

VPĐD: C17, K/Nhà Champaca Garden,

Đường Ống Nước, KP.Tân Hòa, P.Đông Hòa, Dĩ An, BD

Zalo: 0914004212

 

 
Chứng nhận

 
Thống kê truy cập
Đang xem: 8
Trong ngày: 36
Tổng truy cập: 392852
 
Trang chủTin Tức - Sự KiệnTin chuyên ngànhChiêm ngưỡng ngôi trường mầm non “độc nhất vô nhị" ở Bến Tre

Ngày tạo: 23/03/2019

 

Chiêm ngưỡng ngôi trường mầm non “độc nhất vô nhị" ở Bến Tre

Sử dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, một ngôi trường mầm non ở TP. Bến Tre được thiết kế với mặt bằng mở mang đến vùng thiên nhiên rộng lớn, tạo không gian vui chơi thoải mái và kích thích khả năng tiềm ẩn của trẻ.

Công trình được xây dựng tại Cù Lao Bảo – vùng phù sa do dòng Cửu Long bồi tụ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, tự nhiên cảnh quan phong phú và tươi đẹp.

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp phóng khoáng này, các KTS đã sử dụng ngôn ngữ kiến trúc truyền thống Việt Nam, kiến trúc được thiết kế với mặt bằng mở và sử dụng phương vị ngang để công trình gắn kết chặt chẽ với bối cảnh của vùng thiên nhiên rộng lớn. Công trình có diện tích sàn xây dựng 1.491 m2 và hoàn thành năm 2017

Tọa lạc tại TP. Bến Tre, Trường mầm non TTC Elite xuất hiện ấn tượng trên Tạp chí kiến trúc Archdaily với cấu trúc chính là một ngọn đồi cao.

Cũng chính việc tạo lập không gian như vậy, công trình đã chuyển tải được ý nghĩa của không gian ngôi trường dành cho trẻ em. Trẻ có thể dễ dàng cởi mở và phát huy hết những khả năng tiềm ẩn trong tiềm thức và vui chơi thoải mái trong bầu không khí hứng khởi.

Ngôi trường này được tạo hình với cấu trúc chính là một ngọn đồi cao, phân chia 2 khu vực bên trên và dưới thấp, không gian bên trên- có tạo hình một ngôi nhà lớn - đơn giản, bài trí các phòng phục vụ học tập, nơi các hoạt động thể chất và hoạt động nghệ thuật cho trẻ em để có tầm nhìn đẹp. Các em sẽ được tha hồ khám phá, vui đùa trong không gian xanh thoáng mát thân thiện môi trường.

Không gian bên dưới với một chủ đích riêng lại dành cho các lớp học, cùng với một không gian mở đa năng trong nhà rộng lớn là thành phần trung tâm nơi trẻ em vui chơi tự do, sinh hoạt tập thể.

Không gian bên dưới với một chủ đích riêng lại dành cho các lớp học, cùng với một không gian mở đa năng trong nhà rộng lớn là thành phần trung tâm nơi trẻ em vui chơi tự do, sinh hoạt tập thể.

Không gian đa năng này bao quanh một sân trời rộng lớn, với cây xanh và nhiều ánh sáng.

Hệ cầu thang cong tạo điểm nhấn cho không gian.

Toàn cảnh ngôi trường mầm non nhìn từ trên cao.

Trường mầm non mang đến cho các bé không gian học tập, vui chơi lý tưởng, giúp trẻ phát huy được những khả năng tiềm ẩn.

Theo Anh Tú (Tổng Hợp)/Laodong.vn


Tin chuyên ngành khác

Khó khăn bủa vây ngành thép

Ngày đăng: 09/03/2020

Công trình tiêu biểu
 
HỒ SƠ NĂNG LỰC
  • Hồ sơ năng lực
 
Sơ đồ đường đi
 
Tin từ báo mới
 
Đăng ký Iron

 
Design by Nhật Thành.NET